Tin Văn hóa & Thể thao

QÙY CHỬ XÃ HOẰNG QÙY VÙNG ĐẤT CỔ HOẰNG HÓA

Về đất cổ Quỳ Chử hôm nay, trong sự phát triển của vùng quê nông thôn với việc xây dựng thành công thôn Đông Nam đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu, 2 thôn Trung Tiến và Tây Phúc đang nỗ lực về đích thôn kiểu mẫu trong năm nay, nơi đây còn đó một không gian văn hóa làng truyền thống đang được người dân trân trọng và giữ gìn.

XÃ HOẰNG QUỲ TỔ CHỨC GIAO LƯU VĂN NGHỆ QUẦN CHÚNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH VÀ ĐẢNG BỘ XÃ HOẰNG QUỲ (24/10/1953 - 24/10/2023).

Tối ngày 22/10/2023, Đảng bộ xã Hoằng Quỳ tổ chức đêm giao lưu văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đơn vị hành chính và đảng bộ Hoằng Quỳ (25/10/1953 - 25/10/2023).

XÃ HOẰNG QUỲ SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI

Hướng tới kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2023), Hội người cao tuổi xã Hoằng Qùy đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm chuyển biến và nâng cao nhận thức của NCT, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội về mục đích, ý nghĩa Ngày Quốc tế NCT và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”; cùng với đó là hoạt động giao lưu văn nghệ giữa các CLB LTH và các chi hội người cao tuổi trong xã.

Đồng hành Tết Trung thu cùng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm mang đến một Tết Trung thu ấm áp yêu thương cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ngày 28/9, UBND xã đã tổ chức các đoàn thăm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các bé tại trường Mầm non Hoằng Quỳ.

Ý NGHĨA CỦA NGÀY TẾT TRUNG THU VỚI TRẺ EM

Tết trung thu là tết cổ truyền đã có từ bao đời nay của văn hóa Việt Nam ta. Những đứa trẻ lớn lên nghiễm nhiên mặc định rằng đó là một ngày hội dành riêng cho chúng. Bởi lẽ, trong ngày hội này người lớn, bố mẹ, ông bà sẽ dành hết mọi sự quan tâm như tặng quà, chuẩn bị các trò chơi nhằm mang lại niềm vui cho con trẻ.

Bài tuyên truyền nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí minh (19/5/1890 – 19/5/2023) Sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà tư tưởng vĩ đại, nhà lý luận thiên tài của cách mạng Việt Nam. Người là một tấm gương sáng trong việc tiếp thu và vận dụng chủ nghĩa MácLê nin trên tinh thần độc lập, tự chủ và sáng tạo.

Cán bộ, nhân dân xã Hoằng Quỳ quyên góp ủng bộ nhân dân các tỉnh phía Nam và TP Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19

Trước tình hình diễn biến dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam và đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh, 19 tỉnh thành phía Nam đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn Đông Khê, xã Hoằng Quỳ

Sáng ngày 04/10/2019 Chi hội người cao tuổi thôn Đông Khê, xã Hoằng Quỳ đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau.

Về Hoằng Quỳ xem chèo chải

Chèo chải là một trò diễn dân gian thuộc nghi lễ đình làng có lịch sử lâu đời đang được huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) khôi phục và phát triển. Nhắc đến chèo chải người ta thường nghĩ ngay đến cái nôi sản sinh ra nó là làng văn hóa Ích Hạ.