THÔN PHÚC TIÊN XÃ HOẰNG QUỲ ĐÓN QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THÔN KIỂU MẪU NĂM 2022

Đăng lúc: 00:00:00 20/03/2023 (GMT+7)

Sáng chủ nhật ngày 18/02/2023, UBND xã Hoằng Quỳ long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Phúc Tiên xã Hoằng Quỳ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Về dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Thức – Tỉnh ủy viên – ĐB Quốc hội  - Giám đôc Sở GDĐT Tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Anh Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo – GĐ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – PCT UBND huyện, đại diện các phòng nghành cấp huyện. Đồng chí Đoàn Văn Cảnh – HUV – BTĐảng ủy – CT HĐND xã, đồng chí Lê Văn Phượng  - PBT – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, đảng chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong xã và cán bộ nhân dân thôn Phúc Tiên.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Thôn Phúc Tiên xã Hoằng Quỳ có vị trí địa lý nằm ở phía Đông Nam của xã . Toàn thôn 263 hộ, với 1046 nhân khẩu. Đây cũng là khu dân cư có bề dày truyền thống cách mạng và văn hóa; nhân dân đoàn kết, năng động trong phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Năm 2020 Khu dân cư thôn Phúc Tiên được cấp ủy, chính quyền xã lựa chọn để xây dựng thôn kiểu mẫu, từ đó nhân rộng ra toàn xã.

đồng chí Lê Văn Phượng  - PBT – Chủ tịch UBND khai mạc buổi lễ

Dưới sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, cấp ủy, chi bộ đã chủ động xây dựng nghị quyết, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể một cách khoa học, thiết thực, cụ thể, phấn đấu hoàn thành xây dựng thôn Phúc Tiên thành thôn kiểu mẫu vào năm 2021.

Để sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng  thôn kiểu mẫu, thôn đã tiến hành rà soát và đánh giá tổng thể để xem xét, cân nhắc các bước trong quá trình thực hiện. Thực hiện Nghị quyết của chi bộ, các tổ chức đoàn thể ở thôn đều đăng ký thực hiện một việc làm thiết thực như: Chi hội Phụ nữ đảm nhiệm chăm sóc hoa, cây cảnh, vệ sinh khu vực nhà văn hóa, Đình làng, tuyên truyền hội viên sắp xếp nhà cửa gọn gàng, tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm, phân loại rác thải....; Chi hội Cựu chiến binh đăng ký chăm sóc đường hoa, cây cảnh từ cổng làng vào thôn; Chi hội Nông dân tập trung cải tạo vườn hộ thành vườn mẫu, tuyên truyền nhân dân trồng cây xanh leo tường rào gia đình; Chi đoàn Thanh niên phụ trách phong trào văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao; Chi hội Người cao tuổi tích cực vận động hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây đựng đời sống văn hóa... Trong đó quan điểm lãnh đạo xuyên suốt, đó là huy động sự đồng tình tham gia hưởng ứng tích cực của nhân dân, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thôn; tiêu chí nào dễ thì làm trước, tiêu chí khó làm sau; việc nào thuộc về hộ gia đình thì gia đình đảm nhiệm như dọn dẹp nhà cửa, cải tạo vườn hộ, phát triển kinh tế gia đình; việc nào thuộc tập thể thì phát động toàn dân và con em quê hương làm ăn ở xa cùng chung tay xây dựng như xây dựng cổng làng, đường điện trong thôn, các công trình công cộng trong thôn, ...

Đại diện người dân phát biểu ý kiến

Từ khi bắt tay vào xây dựng thôn kiểu mẫu, các trục đường thôn, liên thôn, đường ngõ, xóm được cứng hóa, trồng cây xanh, cây có bóng mát, trồng hoa, riêng trục đường liên thôn được đổ nhựa. Nhà cửa, vườn cây, tường rào, cổng ngõ của các hộ trong thôn luôn sạch sẽ, các chi hội Phụ nữ, Nông dân, CCB, Đoàn thanh niên luôn sát sao hướng dẫn các hội viên trong việc dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc gia đình, tập trung cải tạo vườn hộ tăng thu nhập, phát triển kinh tế.

7. Đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện trào bằng công nhận, danh hiệu....jpg

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo – GĐ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – PCT UBND huyện trao bằng công nhận, danh hiệu

Đồng chí Đoàn Văn Cảnh – HUV – BTĐảng ủy – CT HĐND

Để hoàn thiện các tiêu chí của thôn kiểu mẫu không phải là câu chuyện “một sớm, một chiều” mà cần có quá trình phấn đấu bền bỉ từ sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương, và sự chung tay góp sức của mỗi người dân ở khu dân cư, trong đó nhân dân là chủ thể. Do vậy, khi triển khai, thôn Phúc Tiên đã chú trọng đề cao vai trò tiền phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên cho đến từng người dân.

Đồng chí Đoàn Văn Cảnh – HUV – BTĐảng ủy – CT HĐND xã,

đồng chí Lê Văn Phượng  - PBT – Chủ tịch UBND trao thưởng

Tặng hoa biểu dương những doanh nghiệp, hộ gia đình có nhiều đóng góp trong xây dựng thôn kiểu mẫu

Có thể thấy, việc xây dựng thành công thôn kiểu mẫu thôn Phúc Tiên đã mang lại diện mạo mới cả về đời sống vật chất và tinh thành cho người dân. Những ngôi nhà mới khang trang ngày càng nhiều, con đường rải nhựa liên thôn rộng thênh thang, sạch sẽ từ đầu thôn đến cuối thôn, cổng thôn vừa được xây dựng lại, cây xanh, hoa lá hai bên đường đua nhau khoe sắc, những khu vườn mẫu xanh mướt, cây trái quả nặng trĩu cành, kinh tế hộ gia đình ngày càng phát triển. Tất cả đều ánh lên một màu tươi sáng, lấp lánh trong ánh mắt người dân. Với kết quả nỗ lực phấn đấu đó thôn Phúc Tiên đã được Chủ tịch UBND huyện quý quyết định thôn đạt danh hiệu thôn kiểu mẫu năm 2022.

Trong niềm vui đó sáng ngày 18/3/2023 thôn Phúc Tiên đã tổ chức lễ công bố quyết định thôn kiểu mẫu, đến thôn Phúc Tiên hôm nay sẽ thấy cờ hoa rực rỡ cả một trời. Việc xây dựng thành công thôn Phúc Tiên, thôn thứ ba đạt thôn kiểu mẫu của xã sẽ là mô hình để các thôn trong xã học tập kinh nghiệm, xây dựng tiếp các thôn kiểu mẫu trong năm 2023, các thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu sẽ là động lực để xã Hoằng Quỳ phấn đấu đến năm 2025 trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đặng Thu Hương – CC VHXH