TRƯỜNG MẦM NON XÃ HOẰNG QÙY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023 2024, ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2, ĐÓN CỜ THI ĐUA CỦA UBND TỈNH THANH HÓA.

Đăng lúc: 00:00:00 06/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 5/9/2023, Trường Mầm non xã Hoằng Qùy đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024, đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, đón cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa. Đây là điểm trường khai giảng điểm bậc học mầm non của tỉnh.

Ảnh 1.jpg

Về dự, chung vui và chúc mừng nhà trường có đồng chí Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh cùng đại diện các ban, ngành cấp tỉnh; đồng chí Lê Xuân Thu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện các phòng, ngành cấp huyện;

Ảnh 2.jpg

đồng chí Đoàn Văn Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Qùy cùng cấp ủy – chính quyền – MTTQ – các ngành, đoàn thể trong xã; lãnh đạo các xã, Hiệu trưởng Trường Mầm non trong cụm KTXH số 2, nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoằng Qùy qua các thời kỳ, cô trò nhà trường và đông đảo phụ huynh học sinh Trường Mầm non xã Hoằng Qùy.

Ảnh 3.jpg

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1993, trải qua 30 năm hoạt động và trưởng thành, hiện tại Trường Mầm non Hoằng Qùy đã phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Hiện tại, nhà trường có 14 nhóm lớp với 385 trẻ, trong đó có 2 nhóm nhà trẻ và 12 nhóm mẫu giáo; có 36 cán bộ giáo viên và nhân viên, trong đó, có 3 cán bộ quản lý; 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn; 85,7% cán bộ quản lý, giáo viên trên chuẩn; 100% giáo viên có tay nghề vững vàng, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ về chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Nhiều giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, nhiều giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp tỉnh, cấp huyện; công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy được thực hiện mạnh mẽ.

4. Văn nghệ chào mừng..jpg
Văn nghệ chào mừng.

Nhà trường xác định việc chăm sóc, giáo dục trẻ là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu, trong những năm qua, đã tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục phù hợp với từng độ tuổi. Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ được nâng lên, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm xuống; 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần chiếm tỷ lệ cao, 100% trẻ em 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

5. Đồng chí Tào Ngọc Quang - Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi lễ..jpg
Đồng chí Tào Ngọc Quang - Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi lễ.

Để đảm bảo và đáp ứng được yêu cầu giáo dục, năm 2017, UBND xã Hoằng Qùy đã đầu tư xây dựng mới cho nhà trường 14 phòng học, 1 phòng hội trường, phòng hoạt động âm nhạc, sân khấu ngoài trời đầy đủ tiện nghi, có sảnh rộng để tổ chức các hoạt động cho trẻ, bếp ăn một chiều theo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, hệ thống tường rào, cổng chính đẹp, hiện đại. Nhà trường có đủ các phòng hiệu bộ và các phòng chức năng đảm bảo theo quy định; trường có sân chơi rộng, thoáng mát, có vườn cổ tích, vườn rau của bé, sân chơi phát triển vận động…các công trình đều được thiết kế đẹp, phù hợp và an toàn với trẻ. Bên cạnh đó, Trường Mầm non Hoằng Qùy đã làm tốt công tác xã hội hóa. Ngay từ đầu năm học đã thành lập Ban vận động huy động sự đóng góp của các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ theo đúng quy định.

6. Đồng chí Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh  trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2....jpg
Đồng chí Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh  trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2...

Với sự nỗ lực không ngừng, sau khi đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2018, đến cuối tháng 12-2022, Trường mầm non Hoằng Qùy đã đạt 5 tiêu chuẩn về: tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội; hoạt động và kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, được công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

7.... và tặng hoa chúc mừng nhà trường..jpg
... và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 của UBND tỉnh cho Cấp ủy, Chính quyền xã, Trường Mầm non xã Hoằng Qùy và tặng hoa, quà chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học mới;

8. Đồng chí Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh trao cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa cho BGH nhà trường..jpg

đồng chí Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh trao cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa cho Trường Mầm non xã Hoằng Qùy vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2022 – 2023.

9. Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng..jpg

Dịp này, thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Hoằng Hóa, đồng chí Lê Xuân Thu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng tập thể Trường Mầm non Hoằng Qùy.

Ảnh 10.jpg

Ảnh 11.jpg

Bước vào năm học mới 2023-2024, cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Hoằng Quỳ tiếp tục đoàn kết thống nhất, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình và phối hợp tốt với cha mẹ học sinh trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ đạt hiệu quả.

Ảnh 12.jpg

Phấn đấu xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ, giữ vững, phát huy những thành tích mà nhà trường đã đạt được, trở thành địa chỉ tin cậy, nơi gửi gắm trẻ của các bậc phụ huynh trong xã.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL